Gạo ST25 sẽ có bao bì và logo mới chống giả
Tin tức

Gạo ST25 sẽ có bao bì và logo mới chống giả

Ông Hồ Quang Cua cho hay: Sẽ tạm ngưng bán gạo ST25, đợi làm bao bì mới có in logo được quốc tế công nhận để chống hàng giả.

Tạm thời "đóng băng", không bán ra

Theo kỹ sư Hồ Quang Cua, tại thị trường TP.HCM có trên 20 điểm bán gạo ST của công ty Hồ Quang Trí. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chưa dám mở rộng thị trường.

Ông Hồ Quang Cua với chứng nhận gạo ngon nhất thế giới.

Chia sẻ về thông tin nhiều doanh nghiệp rao bán gạo ST25 tràn lan trên thị trường, ông Hồ Quang Cua cho hay: “Chỉ sau 3 ngày đạt giải thì chúng tôi phát hiện nhiều người kinh doanh gạo đã loan tin họ có giống gạo ngon nhất thế giới. Có doanh nghiệp lấy hình đoàn chúng tôi đi nhận giải, lấy logoin bao bì có hình tôi, và không biết lấy gạo gì để rao bán với giá rất đắt. “Gạo ST25 mới trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm, thăm dò thị trường và cũng chưa được Bộ NN- PTNT công nhận nên sản lượng gạo thành phẩm không nhiều để cung cấp ra thị trường. Hiện tại, lượng gạo ST25 tăng đột biến là do nhiều người “tò mò” xem gạo ngon nhất thế giới là như thế nào. Riêng đối với gạo ST24 đã có lượng khách hàng ổn định, và đây là những khách hàng thân thiết với dòng gạo ST của chúng tôi”, ông Hồ Quang Cua cho hay.

 Đó là một tình huống đau lòng đối với thương hiệu. Trong khi, chúng tôi chưa bán một ký giống rời cho ai thì làm sao có gạo ST25 trôi nổi trên thị trường, mà không phải được bán tại các cửa hàng, doanh nghiệp đã liên kết với chúng tôi”.

Để nhằm hạn chế tình trạng giả thương hiệu gạo ST25, ông Cua cho hay, giai đoạn hiện nay sẽ tạm ngưng phát hành gạo ST25, đợi làm bao bì mới có in logo được quốc tế công nhận là gạo ngon nhất thế giới thì hy vọng sẽ làm giảm được hiện tượng hàng giả.

“Thương hiệu của doanh nghiệp cơ bản là phải có chữ tín về chất lượng hàng hóa và giá cả tương đối ổn định, không quá cơ hội để không bóc lột người tiêu dung", theo ông Cua.

Mục đích xây dựng thương hiệu của ông Cua là sử dụng giống đạt chuẩn (đạt giống cấp xác nhận theo tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ NN- PTNT; chọn vùng đất phù hợp để đầu tư (ở vùng đất 2 vụ lúa 1 năm; hoặc đất lương canh lúa và tôm; không tổ chức gieo trồng ở vùng đất phù sa nhiều, hay sông Tiền, sông Hậu vì cơm sẽ nhạt); không mua hàng trôi nổi, chỉ mua giống của DN có hợp tác ngay từ trước khi xuống giống; hướng dẫn cho người nông dân sản xuất theo hướng ATVSTP, không để tồn dư hóa chất trong hạt gạo.  

Không có hàng để bán

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay nhiều người dân TP.HCM tìm đến các sản phẩm gạo ST của DNTN Hồ Quang Trí tại 2 doanh nghiệp là Công ty CP Lương thực Phương Nam (bán tại địa chỉ 453/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.HCM) và Công ty TNHH MIQUAFOOD (bán tại cửa hàng Miquafood - số 12 Rạch Bùng Binh, phường 10, quận 3 và tại Phiên chợ Xanh Tử Tế - 135A Pasteur, phường 6, quận 3). Giá bán là 26.000 đồng/kg ST24 và 27.000 đồng/kg ST25.


Khách hàng tìm mua gạo ST24 và ST25 tại công ty Phương Nam.

Ông N.H.T (quận 8) cho biết, ông đọc thông tin trên mạng về giống gạo ST25 của Việt Nam đạt giải “gạo ngon nhất thế giới” nên ông đã tìm thông tin và biết được điểm bán hàng tại địa chỉ này. Ông phải tốn nhiều thời gian vì không biết đường, đi lòng vòng mãi mới tìm đến điểm mua hàng.Chúng tôi có mặt từ rất sớm tại điểm bán gạo “ngon nhất thế giới” ở địa chỉ 453/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.HCM. Trong thời gian gạo ST25 chưa tạm ngưng bán (như lời ông Cua nói) vẫn có rất đông khách hàng “kéo” đến tìm mua.

 “Tôi đã mua về ăn thử và thấy với giá hiện nay, cùng với chất lượng hạt gạo rất tốt nên hôm nay quay lại mua thêm để đem tặng người nhà ngoài Bắc. Mình là người Việt Nam thì tại sao phải đi ăn gạo Nhật, gạo Thái, gạo Campuchia, trong khi đó, gạo Việt Nam đã được chứng nhận là gạo ngon nhất thế giới”.

Tương tự, chị Hoàng Thị Tuyết (quận Thủ Đức) cũng tranh thủ đi sớm để mua gạo ST24 trước khi đi làm. Chị cho biết, chị thường mua loại gạo này ở Phiên Chợ Xanh tử tế (135 Pasteur, quận 3), tuy nhiên Phiên chợ chỉ bán vào thứ 7 và Chủ nhật. Vì có con nhỏ nên chị cũng tìm đến đây để mua được loại gạo mềm, dẻo, thơm nấu cho con.

 “Tôi cũng nghe thông tin loại gạo này đang “hot” nên sợ làm giả nhãn hiệu có gạo giả. Chính vì vậy, tôi chỉ tìm đến địa chỉ chính xác cung cấp loại gạo ST của Sóc Trăng, tránh trường hợp mua phải gạo giả”, chị Tuyết cho hay.

Anh Phan Thành Hiếu, giám đốc Công ty Phương Nam cho hay, anh là nhà phân phối gạo cho các dòng ST của công ty Hồ Quang Trí được 6 năm nay. Trước đây, với 2 loại gạo ST24 và ST25 thì công ty bán ra trung bình 12-13 tấn/tháng, trong đó gạo ST25 bán ra 1 tấn/tháng. Tuy nhiên, với “sức hút” mạnh của giải “gạo ngon nhất thế giới”, hai tuần nay lượng gạo ST24 và ST25 không đủ cung cấp ra thị trường.

Khách hàng mua gạo ST24 và ST25 tại cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2019.

NGUYỄN THỦY/Nongnghiep.vn

 
 
Đang Online: 11 * Tổng truy cập: 1333565
Các dịch vụ
HỢP CHUẨN Chứng nhận hợp chuẩn ống bê cốt thép thoát nước Chứng nhận hợp chuẩn bê tông tươi Tư vấn Chứng nhận hợp chuẩn cột điện bê tông cốt thép ly tâm Tư vấn Chứng nhận hợp chuẩn mương bê tông Tư vấn Chứng nhận hợp chuẩn cọc bê tông cốt thép Tư vấn Chứng nhận hợp chuẩn kính bảo hộ lao động HỢP QUY Tư vấn Chứng nhận hợp quy phân bón Tư vấn Chứng nhận hợp quy nước uống đóng chai Tư vấn Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng Tư vấn Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi Tư vấn Chứng nhận hợp quy bao bì chứa đựng thực phẩm Tư vấn Chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em Tư vấn Chứng nhận công bố hợp quy thuốc lá điếu Tư vấn Chứng nhận hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh và giấy tissue Tư vấn Chứng nhận hợp quy mũ an toàn công nghiệp Tư vấnChứng nhận hợp quy đường ống dẫn hơi nước và nước nóng ... Tư vấn Công bố hợp quy sản phẩm dệt may theo QCVN 01: 2017/BCT Tư vấn Chứng nhận hợp quy điều kiện cơ sở sản xuất, gia công ... Tư vấn Chứng nhận hợp quy thuốc thú y ISO/HACCP Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 45001 Chứng nhận Halal Chứng nhận HACCP Xây dựng phòng kiểm nghiệm theo ISO 17025 Chứng nhận ISO 22000 VIETGAP Chứng nhận VietGAP trồng trọt Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Chứng nhận VietGAP thủy sản Chứng nhận tiêu chuẩn BRC Chứng nhận Hữu cơ Organic Chứng nhận GlobalGAP Xác nhận sản phẩm an toàn Chứng nhận rừng FSC-CoC CÔNG BỐ SẢN PHẨM Thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm Công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước Công bố thực phẩm chức năng Quy trình công bố sản phẩm Công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) NHÃN HIỆU THƯƠNG HIỆU Đăng ký độc quyền nhãn hiệu Thiết kế logo thương hiệu Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp Hướng dẫn quy trinh thành lập tổ hợp tác LƯU THÔNG THỊ TRƯỜNG Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón Xác nhận quảng cáo thức ăn chăn nuôi Giấy phép nhập khẩu hóa chất Đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi thức ăn thủy sản Giấy Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm Xin cấp giấy phép sản xuất rượu TRUY XUẤT NGUỒN GỐC Đăng ký mã số mã vạch Dán tem truy xuất nguồn gốc QR Code
Mạng xã hội