Tin tức

Tháng Ramadan của người Hồi giáo

Có lẻ chúng ta đã nghe qua tiêu chuẩn halal, chứng nhận halal đối với các sản phẩm dùng cho người Hồi giáo. Lễ thánh đặc trưng kỷ niệm hằng năm của Hồi giáo đó chính là tháng Ranmadan.

Tháng Ramadan của người Hồi giáo được coi là tháng linh thiêng nhất trong năm. Nguồn gốc của tháng Ramadan xuất phát từ việc người theo đạo Hồi tin rằng, nhà tiên tri Mohammed đã nhận được phần cuối của cuốn Khải Huyền từ Thượng đế và nó trở thành kinh Koran. Sự kiện này xảy ra vào tháng thứ 9 của lịch Hồi. Do vậy, các tín đồ cho rằng tháng này rất linh thiêng và gọi là Ramadan. Với người Hồi giáo, tháng Ramadan là thời điểm để để sám hối và thanh tẩy tâm hồn.

thang-ranmadan-hoi-giao-halal

Theo truyền thống, swam (nhịn ăn) là một trong 5 trụ cột của đạo Hồi, được viết trong các văn bản Hồi giáo như một nghĩa vụ mà họ phải theo. Trong suốt tháng Ramadan, tất cả tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định không ăn, không hút thuốc, không "quan hệ" trong khoảng thời gian giữa lúc mặt trời mọc và lặn. Tuy nhiên, những người đang ốm, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi và những ai đang đi du lịch ở nước ngoài mà ở đó không lấy đạo Hồi làm quốc giáo thì được miễn trừ.

Tùy thuộc vào múi giờ mà tín đồ Hồi giáo ở các nước nhịn ăn theo thời điểm khác nhau. Thông thường, người dân sẽ thức dậy vào khoảng 4h sáng, trước khi mặt trời mọc và ăn uống trước thời điểm mặt trời lên để chuẩn bị đủ sức khỏe cho một ngày mới. Khi mặt trời bắt đầu mọc lên, họ sẽ không có bữa ăn tiếp theo nào nữa. Thêm nữa, họ cũng sẽ phải hạn chế uống nước, hút thuốc cũng như không được quan hệ tình dục. Khi mặt trời lặn, một bữa ăn được gọi "iftar" sẽ kết thúc quá trình chay tịnh trong ngày. Theo truyền thống, người Hồi giáo sẽ phải nhịn ăn khoảng 17 giờ một ngày và 530 giờ trong suốt 1 tháng

Trong tháng Ramadan, người dân sẽ đến nhà thờ để tiếp tục cầu nguyện và có thể tham gia vào hoạt động từ thiện hoặc có những hành động thiết thực như dọn rác.

Người theo đạo Hồi cũng đến thăm hỏi, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh, người cao tuổi trong tháng Ramadan.

Theo lịch Hồi giáo, Tháng Ranmadan năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 16/5/2018 đến hết ngày 14/6/2018.

                                                                       Theo kienthuc.net.vn

 

Đang Online: 7 * Tổng truy cập: 1320299
Các dịch vụ
Chứng nhận hợp chuẩn Chứng nhận hợp chuẩn ống bê cốt thép thoát nước Chứng nhận hợp chuẩn bê tông tươi Chứng nhận hợp chuẩn cột điện bê tông cốt thép ly tâm Chứng nhận hợp chuẩn mương bê tông Chứng nhận hợp chuẩn cọc bê tông cốt thép Chứng nhận hợp chuẩn kính bảo hộ lao động Chứng nhận hợp quy Chứng nhận hợp quy phân bón Chứng nhận hợp quy nước uống đóng chai Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi Chứng nhận hợp quy bao bì chứa đựng thực phẩm Chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em Chứng nhận công bố hợp quy thuốc lá điếu Chứng nhận hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh và giấy tissue Chứng nhận hợp quy mũ an toàn công nghiệp Chứng nhận hợp quy đường ống dẫn hơi nước và nước nóng Công bố hợp quy sản phẩm dệt may theo QCVN 01: 2017/BCT Chứng nhận hợp quy điều kiện cơ sở sản xuất, gia công thức ăn ... Chứng nhận ISO/HACCP Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 45001 Chứng nhận Halal Chứng nhận HACCP Xây dựng phòng kiểm nghiệm theo ISO 17025 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận VietGAP Chứng nhận VietGAP trồng trọt Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Chứng nhận VietGAP thủy sản Chứng nhận tiêu chuẩn BRC Chứng nhận Hữu cơ Organic Chứng nhận GlobalGAP Xác nhận sản phẩm an toàn Chứng nhận rừng FSC-CoC Công bố sản phẩm Thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm Công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước Công bố thực phẩm chức năng Quy trình công bố sản phẩm Công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) Nhãn hiệu - Truy xuất Đăng ký độc quyền nhãn hiệu Thiết kế logo thương hiệu Đăng ký mã số mã vạch Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp Dán tem truy xuất nguồn gốc QR Code Xin cấp giấy phép Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón Xác nhận quảng cáo thức ăn chăn nuôi Giấy phép nhập khẩu hóa chất Đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi thức ăn thủy sản Giấy Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm Đăng ký dán nhãn năng lượng Xin cấp giấy phép sản xuất rượu Đào tạo - Huấn luyện Đào tạo, chứng chỉ, thẻ an toàn lao động
Mạng xã hội