Tin tức

6 vật liệu xây dựng có tuổi thọ cao và bền đẹp

Việc tìm hiểu công dụng và cấu tạo của mỗi loại vật liệu giúp các kiến trúc sư có sự lựa chọn tốt hơn cho công trình. Màu sắc và độ bền của mỗi loại vật liệu khác nhau, thích hợp với khí hậu và môi trường ở mỗi khu vực khác nhau, do đó cần có sự cân nhắc trong việc đưa vật liệu vào các công trình xây dựng để đạt hiệu quả cao nhất

Đá, đá vôi

Không thể phủ nhận độ bền đẹp của những công trình xây dựng bằng đá, nó thể hiện những gì đã và đang diễn ra. Các toà nhà bằng đá đã tồn tại trong nhiều thập kỷ qua, thậm chí là hàng thế kỷ nhờ cấu trúc đá chắc chắn và giảm thiểu những tác động từ thiên nhiên và môi trường. Vật liệu này được sử dụng linh hoạt không chỉ bề mặt phía ngoài tại các công trình xây dựng, mà còn dùng ở lớp đá mỏng phần mặt tiền với những chi tiết đá nhỏ, thanh lịch.

Gỗ tếch

Cũng như những loại gỗ dùng trong hầu hết các công trình kiến trúc, gỗ tếch có hàm lượng axit tannic cao, có màu bạc và không cần bảo dưỡng cầu kỳ. Bên cạnh việc sử dụng cho các toà nhà, gỗ tếch còn được dùng để làm ra các đồ bằng gỗ ngoài trời và đóng thuyền vì nó có khả năng chống mối mọt và có những tính năng đặc biệt, khác với các loại gỗ thông thường khác. Do có tuổi thọ khá cao cùng với sự bền đẹp nên loại gỗ cứng nhiệt đới này cần được bảo vệ nhằm đảm bảo không bị rơi vào tình trạng chặt phá rừng bừa bãi.

Thép chống gỉ.

 

Lớp màu da cam đặc biệt bên ngoài được hình thành như một lớp oxit trên bề mặt để ngăn ngừa quá trình oxy hoá, ăn mòn và bảo vệ lõi thép bên trong. Lớp bên ngoài để bền đẹp, thường mất từ 4 - 6 tháng tuỳ vào sự thay đổi của thời tiết mà có màu cam, đỏ, nâu, xanh dương hoặc đen. Thép chống gỉ thường trở nên lạnh hoặc nóng tuỳ vào môi trường tác động vào lớp phủ bên ngoài. Không như các vật liệu dễ bị gỉ khác, loại thép này chống lại được sự ăn mòn và có độ bền cao.

Gỗ thông

Loại gỗ này khá bền theo thời gian, nó có màu xanh xám. Ta có thể phủ một lớp dầu lên bề mặt gỗ tự nhiên để tăng cường khả năng chống lại tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Màu sắc của gỗ khá tương đồng khi được kết nối trực quan với cảnh quan tự nhiên xung quanh.

Đá hoa, đá cẩm thạch

Loại đá này lại gợi nhắc đến nững công trình cổ xưa của người La Mã, nó mang đến sự uy nghi, vĩ đại của công trình. Đá cẩm thạch là một loại đá hiếm nhưng đem lại sự tinh tế cho toà nhà. Thiết kế của trường Kiến trúc Knowlton gần đây sử dụng vật liệu đá cẩm thạch cho bề mặt kết cấu bên ngoài, bởi nó có độ bền cao và không bị hư hại nhiều so với các vật liệu thông thường khác.

Đồng pha Thiếc

Đồng là một vật liệu kim loại có lớp vỏ patina màu xanh lá cây được bao phủ trên cả bề mặt. Nó có tuổi thọ đến 30 năm trong môi trường sạch và 5 năm trong các khu công nghiệp. Ánh sáng màu xanh lá cây là đồng calbonat và đồng sulfat hình thành trong quá trình tiếp xúc với oxy trong không khí.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

 

 

 

Đang Online: 6 * Tổng truy cập: 1320122
Các dịch vụ
Chứng nhận hợp chuẩn Chứng nhận hợp chuẩn ống bê cốt thép thoát nước Chứng nhận hợp chuẩn bê tông tươi Chứng nhận hợp chuẩn cột điện bê tông cốt thép ly tâm Chứng nhận hợp chuẩn mương bê tông Chứng nhận hợp chuẩn cọc bê tông cốt thép Chứng nhận hợp chuẩn kính bảo hộ lao động Chứng nhận hợp quy Chứng nhận hợp quy phân bón Chứng nhận hợp quy nước uống đóng chai Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi Chứng nhận hợp quy bao bì chứa đựng thực phẩm Chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em Chứng nhận công bố hợp quy thuốc lá điếu Chứng nhận hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh và giấy tissue Chứng nhận hợp quy mũ an toàn công nghiệp Chứng nhận hợp quy đường ống dẫn hơi nước và nước nóng Công bố hợp quy sản phẩm dệt may theo QCVN 01: 2017/BCT Chứng nhận hợp quy điều kiện cơ sở sản xuất, gia công thức ăn ... Chứng nhận ISO/HACCP Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 45001 Chứng nhận Halal Chứng nhận HACCP Xây dựng phòng kiểm nghiệm theo ISO 17025 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận VietGAP Chứng nhận VietGAP trồng trọt Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Chứng nhận VietGAP thủy sản Chứng nhận tiêu chuẩn BRC Chứng nhận Hữu cơ Organic Chứng nhận GlobalGAP Xác nhận sản phẩm an toàn Chứng nhận rừng FSC-CoC Công bố sản phẩm Thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm Công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước Công bố thực phẩm chức năng Quy trình công bố sản phẩm Công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) Nhãn hiệu - Truy xuất Đăng ký độc quyền nhãn hiệu Thiết kế logo thương hiệu Đăng ký mã số mã vạch Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp Dán tem truy xuất nguồn gốc QR Code Xin cấp giấy phép Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón Xác nhận quảng cáo thức ăn chăn nuôi Giấy phép nhập khẩu hóa chất Đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi thức ăn thủy sản Giấy Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm Đăng ký dán nhãn năng lượng Xin cấp giấy phép sản xuất rượu Đào tạo - Huấn luyện Đào tạo, chứng chỉ, thẻ an toàn lao động
Mạng xã hội