ViTEST
Hỏi đáp

Tem truy xuất nguồn gốc là gì ?

Tem truy xuất nguồn gốc là gì có lẻ là câu hỏi rất nhiều khách hàng đang dự kiến tem dán cho sản phẩm của mình muốn hỏi, qua đây, ViTEST xin được giải thích một số khái niệm cơ bản liên quan đến tem truy xuất nguồn gốc:

Trước hết ta định nghĩa tem: là một vật chứa thông tin, được làm bằng nhiều chất liệu và tính chất khác nhau, ví dụ: tem giấy, có phủ bóng, tem nhựa, ....Nếu ai đã từng một lần gủi thư bưu điện, bằng cách dán con tem lên thử thay cho việc gủi phí trực tiếp, đó là ví dụ về tem.

Nguồn gốc sản phẩm: là địa điểm mà ở đó sản phẩm được tạo ra, hoặc địa điểm mà Công ty chính chịu trách nhiệm pháp lý với chất lượng, an toàn của sản phẩm đó (trường hợp có nhiều địa điểm sản xuất thì cho phép ghi địa điểm tại trụ sở chịu trách nhiệm chính). Xa hơn nữa là nguồn gốc của các nguyên liệu tạo thành sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc: là khả năng truy xuất được các thông tin liên quan đến một đối tượng nào đó, tùy thuộc vào tính chất của đối tương. Chẳng hạn như về sản phẩm thì truy đến các chứng nhận chất lượng, địa điểm sản xuất, sản xuất ngày nào, thuộc lô nào. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm ở đây không dừng lại ở khả năng truy đến địa điểm sản xuất mà tính cả khả năng truy việc sử dụng nguyên liệu gì ? mua ở đâu (trước 1 bước - sau 1 bước).

Các câu hỏi khác  
Đang Online: 12 * Tổng truy cập: 1338162
Các dịch vụ
Mạng xã hội