ViTEST
Hỏi đáp

Thông báo triển khai cung cấp dịch vụ nhật ký sản xuất điện tử và tem truy xuất nguồn gốc QR code

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG VITEST

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 179/TB-ViTEST

 

Đà Nẵng, ngày 01 tháng 11 năm 2019

THÔNG BÁO

Về  áp dụng hệ thống nhật ký sản xuất điện tử, truy xuất nguồn gốc QR code

 

Căn cứ Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc;

Căn cứ Thông tư 27/2018/TT-BNNPTNT ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về Quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản;

Căn cứ Thông tư 25/2019/TT-BYT quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc quản lý Bộ Y tế;

Nhằm đáp ứng nhu cầu tất yếu ngày càng cao và theo đúng yêu cầu về truy xuất nguồn gốc trong việc minh bạch thông tin sản xuất của cơ quan quản lý, Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận và Công bố chất lượng ViTEST trân trọng thông báo đến quý khách dịch vụ Nhật ký điện tử và tem truy xuất nguồn gốc QR code như sau:

 1. Tên ứng dụng: Pro-Check (Truy xuất sản phẩm).
 2. Tên thông tin website: pro-check.vn
 3. Các dịch vụ:
 1. Nhật ký điện tử

Khi áp dụng ứng dụng nhật ký điện tử Pro-Check, đơn vị sản xuất sẽ được hướng dẫn, chuyển giao việc thiết lập các biểu mẫu ghi chép nhật ký điện tử trên điện thoại hoặc máy tính với nội dung tinh gọn nhất.

Sau từng lô sản xuất hoàn tất (thu hoạch), toàn bộ dữ liệu thông tin sản xuất sẽ được kết chốt lại, sau khi kết chốt lại, dữ liệu sản xuất không thể điều chỉnh được. Nguồn dữ liệu sản xuất này sẽ được liên kết với thông tin QR Code, khách hàng sẽ biết được thông tin quá trình từ lúc nhập nguyên liệu đến thành phẩm khi quét mã truy xuất. Trong trường hợp khách hàng không muốn thể hiện nhà cung cấp nguyên liệu vì lý do cạnh tranh, thông tin nhà các cung cấp này sẽ được mã hóa nhưng vẫn đảm bảo truy xuất được theo nguyên tắc  “trước một bước – sau một bước”.

 1. Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của Pro-Check có 2 dạng:

 • Dạng 1.Tem cố định: tức khi quyét mã QR code sẽ hiển thị thông tin cố định của cùng một kiểu loại sản phẩm, việc quản lý lô sản phẩm thông qua số seri.
 • Dạng 2. Tem biến đổi: tức khi quét mã QR code sẽ hiện thị đầy đủ số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, … dữ liệu tạo QR code từng lô.

Cả hai dạng tem nêu trên, Pro-Check sẽ tích hợp định vị vị trí cơ sở sản xuất để khách hàng lớn nhận diện, thuận tiện trong quá trình tiếp cận, đánh giá nguồn cung. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu, Pro-Check có thể tích hợp với máy quét tính tiền nhằm thống kê số lượng bán được, số lượng bán của từng đại lý.

 1. Tem chống hàng giả

Giải pháp tem chống hàng giả của Pro-Check dựa trên nguyên tắc xác nhận 2 công đoạn, kết hợp quét mã QR code và mã ẩn để đối chiếu sự tương thích của sản phẩm có phải là hàng chính hảng hay hàng nhái.

 1. In và sử dụng tem:

Việc in tem có thể được thực hiện dưới 2 hình thức: Pro-Check in, hoặc khách hàng trang bị máy in QR code trên hình thức chuyển giao kỹ thuật quản lý hệ thống truy xuất QR code.

 1. Thông tin liên hệ sử dụng dịch vụ ứng dụng Pro-Check:

Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận và Công bố chất lượng ViTEST

24 Phú Xuân 2, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.628.4455 – 0944.313936    Email: info@vitest.org

Trân trọng./.

 

 

Nơi nhận:

 • Website;
 • Lưu.

GIÁM ĐỐC

(đã ký)

LÊ VĂN MINH

 

Các câu hỏi khác  
Đang Online: 7 * Tổng truy cập: 1339290
Các dịch vụ
Mạng xã hội