ViTEST
Hỏi đáp

Hợp quy đồ lót

Để hiểu rõ Công bố hợp quy đồ lót trước hết ta tìm hiểu Tem hợp quy là gì ? Tem hợp quy là loại Tem có chứa dấu hợp quy CR được dán trên sản phẩm đã được công bố hợp quy. Trường hợp sản phẩm được chứng nhận hợp quy bởi tổ chức chứng nhận được chỉ định (bên thứ 3) thì Tem hợp quy gồm dấu hợp quy CR, tên đơn vị chứng nhận và mã số quy chuẩn kỹ thuật.

Ví dụ về mẫu tem hợp quy.

 

Do theo QCVN 01:2017/BCT quy chuẩn về hàm lượng Formaldehyte và Amin thơm cho phép cơ sở sản xuất lựa chọn hai phương thức công bố hợp quy, cụ thể là tự công bố hợp quy hoặc công bố hợp quy dựa trên kết quả đánh giá chứng nhận của tổ chức chứng nhận được chỉ định. Hai trường hợp này đều có giá trị pháp lý như nhau đều hợp lệ trươc khi đưa sản phẩm dệt may ra thị trường tiêu thụ. Vậy nếu cơ sở tự công bố hợp quy thì tem hợp quy CR do cơ sở hoặc đơn vị tư vấn như ViTEST sẽ hỗ trợ thiết kế mẫu tem hợp quy. Theo quy định thì kể từ 01/01/2019, tất cả các sản phẩm dệt may nằm trong danh mục kèm theo của quy chuẩn QCN 01:2017/BCT.

Một số sản phẩm điển hình phải công bố hợp quy như: Bỉm dạng quần, dạng miếng dán, băng vệ sinh các loại, Tả lót em bé, Dây thun, Khăn ướt dành cho em bé dưới 3 tuổi, Bông trang điểm, Quần miễn giặt, Mặt nạ, Giày da, Giày thể thao, ...

Các câu hỏi khác  
Đang Online: 3 * Tổng truy cập: 1338162
Các dịch vụ
Mạng xã hội